ขี่จักรยานท่องเที่ยวที่ Ring Ring Road วันที่ 1 ช่วงแรก

ขี่จักรยานท่องเที่ยวที่ Ring Ring Road วันที่ 1 ช่วงแรก

อำเภอ Tsuchiura และ อำเภอ Kasumigaura
ขี่จักรยานท่องเที่ยวที่ Ring Ring Road
 ”ระบบเส้นทางการขี่จักรยานแห่งชาติ” จัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการขี่จักรยานเพื่อการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ในปี 2019 และ เส้นทางที่ได้รับเลือกเป็นอันดับแรก คือ เส้นทาง “Tsukuba-Kasumigaura Ring-Ring Road” ครอบคลุม 14 อำเภอและหมู่บ้านภายในจังหวัดอิบารากิ โดยได้รับความร่วมมือจากอำเภอและหมู่บ้านแต่ละแห่ง เช่น การจัดการสภาพแวดล้อมของเส้นทางการขี่จักรยาน และการเข้าถึงสภาพแวดล้อม การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ภายใต้เงื่อนไขที่เข้มงวดจนได้รับการคัดเลือก ตลอดเส้นทางยาว 180 กม.คุณสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติที่สวยงามของภูเขา Tsukuba และ ทะเลสาบ Kasumigaura ซึ่งเป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจของอิบารากิ และยังมีสถานที่ใกล้เคียงหลายแห่งที่น่าสนใจ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับความสวยงามตามฤดูกาลโดยเลือกคอร์สการปั่นให้เหมาะกับคุณได้ด้วยตนเอง
วันที่ 1 ช่วงแรก
Spot 01
Ring Ring Square Tsuchiura
10:00
1-30 Ariakecho, Tsuchiura, Ibaraki , PLAYatre TSUCHIURA 1F/B1F
TEL:029-846-3192 (ภาษาญี่ปุ่น)
 เริ่มต้นที่ “PLAYatre TSUCHIURA” ซึ่งเชื่อมต่อโดยตรงกับสถานี JR Tsuchiura เปิดให้บริการเมื่อ มีนาคม 2020 เป็นศูนย์จักรยานครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ตั้งแต่การเปลี่ยนเสื้อผ้า การจัดเตรียมและการซ่อมบำรุง รวมทั้งเป็นสถานที่พักผ่อน ทานอาหาร ไปจนถึงที่พักแรม ที่ชั้น 1 และชั้นใต้ดิน 1 มี “Ring Ring Squre Tsuchiura” เป็นฐานสำหรับการขี่จักรยาน ก่อนอื่นเริ่มจากชั้นใต้ดิน 1 เมื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วจึงไปที่ร้านจักรยานรุไซคุ (le.cyc) ชั้น 1 ทำการประกอบจักรยาน สำหรับผู้ที่นำจักรยานขึ้นรถไฟมาด้วยตนเอง หรือติดต่อเช่าจักรยานที่สั่งจองไว้จาก “ระบบการจองจักรยานล่วงหน้า RingRing” เมื่อเตรียมตัวเรียบร้อยแล้ว ก็ออกเดินทางไป Ring Ring Road กัน GO!
Spot 02
คาเฟ่มันเผา Kaitsuka Kasumigaura
11:00
517 Jizoumae, Owada, Kasumigaura Ibaraki
TEL:029-879-8077 (ภาษาญี่ปุ่น)
 หากคุณผ่านเมือง Tsuchiura และเข้าสู่เมือง Kasumigaura หนึ่งจุดหมายสำคัญที่ไม่ควรพลาดเพื่อพักผ่อนยืดเส้นยึดสาย จากเส้นทาง Ring Ring Road คือ ร้านคาเฟ่มันเผา Kaitsuka ซึ่งเปิดให้บริการอีกครั้งตั้งแต่ สิงหาคม 2020 “Potato Kaitsuka Co. , Ltd.” ดำเนินธุรกิจผลิตมันเทศในท้องถิ่น และกำลังพัฒนาร้านค้าเพื่อนำเสนอการรับประทานแบบใหม่ๆ ที่ตอบสนองความต้องการสมัยใหม่ โดยใช้ความหวานตามธรรมชาติและความเข้มข้นของมันหวาน ทำขนมหวานต้นตำรับหลากหลายชนิดจากมันเผาเย็นซึ่งเป็นที่นิยมอันดับ 1 รวมทั้งไอศครีม และเครื่องดื่ม ให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสชาติความอร่อยมากมายแบบหรูหรา
  • บรรยากาศภายในร้านที่สะอาด สดใส สว่างสบายตา
  • บรรยากาศภายนอกร้าน และที่นั่งริมระเบียงด้านนอก
  • อาหารบางอย่างสามารถนำกลับได้

เพลิดเพลินกับความรู้สึกที่แตกต่างของมันหวานอุ่นๆ กับไอศรีมเย็นๆ “Yaki imo aisu baruketta”
Spot 03
Kasumigaura Koryu Center
13:00
TEL:029-840-9010 (ภาษาญี่ปุ่น)
 อีกหนึ่งจุดหมายของเส้นทางการขี่จักรยาน Tsukuba-Kasumigaura Ring-Ring Road คือ Kasumigaura Koryu Center ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ Kasumigaura ดำเนินการรวมกลุ่มและเชื่อมโยงอุตสาหกรรม ขั้นที่ 4 ของอุตสาหกรรมขั้นที่ 6 (รูปแบบการพัฒนาการรวมกลุ่มและเชื่อมโยงอุตสาหกรรม) เพื่อสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับท้องถิ่น ชั้น 1 มี “ร้าน Kasumi Marche” จำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปที่น่าสนใจจากผลไม้และพืชผลการเกษตรท้องถิ่น ชั้น 2 มี ร้านอาหาร “Kasumi Kitchen” ให้บริการอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นที่สดใหม่ เช่น ปลา shirauo หรือ ปลา wakasagi จากทะเลสาบ Kasumigaura บรรยากาศภายในดูอบอุ่น จากการตกแต่งอย่างเรียบง่ายโดยใช้อุปกรณ์ในโรงเรียนท้องถิ่นที่ปิดทำการไปแล้ว
  • มีทิวทัศน์ที่สวยงามของ Kasumigaura ที่แผ่กว้างอยู่เบื้องหน้า
  • MARCHE ร้านจำหน่ายสินค้าชั้น 1
  • นอกจากนี้ยังมีของหวานและของทานเล่นที่สามารถซื้อกลับได้

“แกงกะหรี่เนื้อวากิวฮิตาจิ” เนื้อที่ละลายในปากและผักซึ่งเป็นเมนูยอดนิยม
Spot 04
Kasumigaura Fureai Land และ เรือใบ Hobikisen
14:30
1235 Tamatsukurikou, Namegata, Ibaraki
TEL:0299-55-3927 (ภาษาญี่ปุ่น)
 ”Kasumigaura Fureai Land” อยู่ห่างจาก Kasumigaura Koryu Center 4 กม. มีหอคอย “Rainbow Tower” เป็นจุดเด่น มีความสูงจากพื้นดิน 60 เมตร สามารถชมวิวแบบพาโนรามา 360 องศา ระหว่างปลายเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนธันวาคม บริเวณเหนือทะเลสาบ Kasumigaura จะมีทิวทัศน์ที่สวยงามของ “การล่องเรือใบ Hobikisen ชมทะเลสาบ Kasumigaura” ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมพื้นบ้านที่จับต้องไม่ได้ เรือใบ Hobikisen มีความสวยงามตระการตาจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมือง Kasumigaura เคยใช้เป็นเรือจับปลาในอดีต จนถึงปี 1960 มีเครื่องมือการจับปลาที่ยอดเยี่ยมทำให้ไม่ต้องใช้ชาวประมงจำนวนมาก ปัจจุบันเป็นเรือสำหรับการท่องเที่ยว

เรือใบ Hobikisen ในทะเลสาบ Kasumigaura และภูเขา Tsukuba