ขี่จักรยานท่องเที่ยวที่ Ring Ring Road วันที่ 2

ขี่จักรยานท่องเที่ยวที่ Ring Ring Road วันที่ 2

อำเภอ Tsuchiura และ อำเภอ Kasumigaura
ขี่จักรยานท่องเที่ยวที่ Ring Ring Road
วันที่ 2

Spot 08
วัดโจโคจิ (Chokouji)
10:00
1353 Nakashizuka, Kasumigaura, Ibaraki
 วัดโจโคจิ มีประตูวัดและอุโบสถที่ถูกกำหนดให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมของเมือง Kasumigaura มีชื่อที่รู้จักกันอีกอย่างหนึ่งว่า “Gohyaku rakanji” เนื่องจากมีทิวทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของรูปปั้นพระพุทธรูปกว่า 500 องค์ตั้งอยู่เรียงราย เปรียบเสมือนแกลลอรี่กลางแจ้ง ที่สร้างโดย ศิลปิน Tsurumi นักประติมากรชาวอิชิโอกะ ตั้งแต่ปี 1986 ในปัจจุบัน สามารถชมผลงานที่ได้รับการสอนจาก Tsurumi และหากได้ชมรูปปั้นพระพุทธรูปลักษณะต่างๆ แต่ละองค์ก็อาจจะทำให้เพลิดเพลินจนลืมเวลาได้เลย
  • รูปปั้นพระพุทธรูปบริเวณประตูทางเข้าคอยต้อนรับผู้มาเยือน
  • รูปปั้นพระพุทธรูปตั้งเรียงรายไปตามทางลาดชันจนถึงอุโบสถ
นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นพระพุทธรูปลักษณะต่างๆ ตั้งอยู่โดยรอบอุโบสถ
Spot 09
สวนผลไม้ Maegawa
11:30
1404 Kamotsuchida, Kasumigaura, Ibaraki
TEL:0299-59-2495 (ภาษาญี่ปุ่น)
 จังหวัดอิบารากิซึ่งเป็นรู้จักกันดีว่า เป็นแหล่งผลิตผลไม้ที่มื่ชื่อเสียง เชิญหยุดพักเพื่อเยียมชมสวนผลไม้ระหว่างการขี่จักรยาน ดื่มน้ำและรับวิตามินท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจี สวนผลไม้ Maegawa มีทิวทัศน์ของเนินเขาที่สวยงาม เพียงจ่ายค่าเข้าสวน ก็สามารถทานผลไม้ต่างๆ ที่เก็บมาสดๆ ได้ตามใจชอบ เช่น สาลี่ (พันธุ์ Kosui , Hosui, Niitaka) และองุ่น (พันธุ์ Kyoho) นอกจากนี้ยังสามารถสัมผัสประสบการณ์การเก็บสาลี่ หรือองุ่นได้ที่สวนผลไม้ที่อยู่ด้านหน้า
  • สาลี่กำลังสุกน่ารับประทาน
  • นอกจากนี้ยังมี ไร่องุ่น Kyoho อยู่หน้าสถานที่ติดต่อสอบถาม

เมื่อชำระเงินค่าเข้าสวนแล้ว ก็สามารถเพลิดเพลินกับการกินผลไม้ได้ไม่อั้น
Spot 10
สวนผลไม้ Shimakinouen
14:00
1020-24 Kamotsuchida, Kasumigaura, Ibaraki
TEL : 0299-59-2038 (ภาษาญี่ปุ่น)
 เกาลัด หนึ่งในผลผลิตชื่อดังอีกอย่างของอิบารากิ มีการผลิตสูงสุดในญี่ปุ่น สวนผลไม้ Shimakinouen อยู่ห่างจากสวนผลไม้ Maegawa ประมาณ 3.5 กม.เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่ต้องไปเยี่ยมชม เมื่อเข้าไปตามป้าย “ซอฟต์ครีมรสเกาลัด” ก็จะพบกับร้านจำหน่ายสินค้าน่ารัก ร้านสตรอเบอร์รี่ และโกดังหิน ตั้งเรียงรายอยู่ท่ามกลางสวนเกาลัดอันกว้างใหญ่ ดูหรูหราราวกับที่พักตากอากาศฤดูร้อน ด้วยระยะห่างของการเพาะปลูกที่กว้างขวาง ทำให้รากหยั่งลึกจนได้ผลผลิตเกาลัดที่มีคุณภาพดี มีแยมเข้มข้น 3 ชนิด จากเกาลัดติดเยื่อฝาด เป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของแฟนๆ ทั่วประเทศ และแน่นอนว่าของยอดนิยมของนักปั่นคือ ซอฟต์ครีมรสเกาลัด!
  • ต้น Zelkova หรือ Keyaki ขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านคอยต้อนรับทุกท่าน
  • ซอฟต์ครีมรสเกาลัดยอดนิยมของนักปั่น!

พักผ่อนสักครู่ชมความสวยงามของสวนเกาลัด
Spot 11
ร้านขนมเค้ก Present
15:30
5-4-11 Inayoshi, Kasumigaura, Ibaraki
TEL : 029-831-5523 (ภาษาญี่ปุ่น)
 จุดแวะสุดท้ายของการขี่จักรยานทัวร์ผลไม้และของหวาน คือ ร้านขนมเค้ก “Present” ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี JR Kandatsu ห่างจากสวน Shimakinoen 4.5 กม. มีโลโก้สีแดงเป็นจุดสังเกตุบนตัวอาคารสีขาว มีขนมอบ และขนมเค้กจากผลไม้สดท้องถิ่นที่มีความพิเศษเฉพาะภูมิภาค ตั้งเรียงรายอยู่ในตู้โชว์ สามารถนำกลับบ้านหรือจะนั่งทานที่ร้านพร้อมเครื่องดื่มก็ได้ที่บริเวณระเบียง นอกจากนี้ยังได้รับการบันทึกเป็นสถานีรองรับการขี่จักรยาน ให้บริการเครื่องสูบลม แร็คแขวนจักรยาน อุปกรณ์สำรอง และบริการพิเศษอื่นๆ ที่น่าประทับใจสำหรับนักปั่นจักรยาน

ขนมเค้ก “มองบลังค์” จากเกาลัด Chiyoda