ร้านราเมนแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอ Hitachinaka ใกล้กับ Hitachi Seaside Park ให้บริการราเม็งแบบฮาลาลด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ได้รับแรงบันดาลใจจากการไปใช้ชีวิตอยู่ในอินโดนีเซียของเจ้าของ นอกจากเมนู INAHO ที่ให้บริการเป็นหลักแล้ว ยังมีเมนูพิเศษ “Bali Curry Mazesoba (ราเม็งแกงกะหรี่)” “Mea Yam (ราเม็งแห้ง)” “ริงโกะ โชยุ ซึเคเม็ง (ราเม็งแยกน้ำซุปรสชาติโชยุแอปเปิ้ล)” โดยใช้เส้นที่ผลิตเองด้วยมือจากวัตถุดิบในประเทศทั้งหมด ให้คุณได้เพลิดเพลินกับรสชาติดั้งเดิมของญี่ปุ่นและอินโดนีเซีย
อาหารทุกจานปราศจากเนื้อหมูและสุรา และผ่านการรับรองฮาลาล นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับการละหมาดและพื้นที่สำหรับการอาบน้ำละหมาด
ไม่ว่าคุณจะเป็นชาวมุสลิม หรือมากับเพื่อนชาวมุสลิม หรือผู้ที่ชื่นชอบราเม็ง ก็สามารถอร่อยกับราเม็งที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นและอินโดนีเซียที่ร้านแห่งนี้ได้

  • 1-29-11 Nishioshima, Hitachinaka City, Ibaraki Prefecture
  • เดินจากสถานี Katsuta สาย JR Joban
  • เวลาเปิดบริการ อาหารกลางวัน : 11:30 – 14:00 อาหารค่ำ : 18:00 – 20:00 วันหยุด : วันศุกร์

ร้านอุด้งที่ให้บริการ นิชิยามะอุด้ง ที่มีชื่อเสียงประจำท้องถิ่น นิชิยามะอุด้ง เป็นอุด้งที่รับประทานกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ หากค้นประวัติจะพบว่า เป็น “มิโซะอุด้ง (อุด้งน้ำซุปมิโซะ)” ของ โอวาริ (จังหวัดไอจิ)
ร้านอุด้ง อิซึมิยะ เริ่มจากให้บริการ “นิคุอุด้ง (อุด้งเนื้อ)” สืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 ด้วยความเหนียวนุ่มของ “อิซึมิยะ อุด้ง” จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในอิบารากิ
โดยเฉพาะเส้นที่หนานุ่มของ “ฮิยาชิทานุกิ (อุด้งเย็น)” เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความหนานุ่มของเส้นทำให้สัมผัสได้ถึงรสชาติที่ยอดเยี่ยมของอุด้ง ซึ่งมีให้เลือกทั้งขนาด “อัลตร้า”และ “ซุปเปอร์”

  • 508 Baba-cho, Hitachiota City, Ibaraki Prefecture TEL : 0294-73-0342
  • เดิน 20 นาที จาก สถานี Hitachiota สาย JR Mizugun
  • เวลาเปิดบริการ : 11:00 – 20:00 วันหยุด : วันพฤหัสบดี

Vegan Café Terra ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมิโตะ เดินจากสถานีมิโตะ
ประตูทางออกทิศเหนือเพียงเล็กน้อย และอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวในมิโตะที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น สวน Kairakuen , Kodokan
Vegan Café Terra เป็นร้านอาหารมังสวิรัติแห่งแรกในเมืองมิโตะ มีเมนูอร่อยๆ ให้ผู้ที่รักอาหารญี่ปุ่นได้ลิ้มลองมากมาย เช่น ราเม็ง ข้าวแกงกะหรี่ สลัด รวมทั้งขนมเค้กมังสวิรัติหลากหลายชนิด คุณ Mitsuyo ซึ่งเป็นเจ้าของและเชฟ ใช้เวลา 1 ปีในเกียวโต เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติและวีธีการปรุงอาหาร Vegetarian และ อาหาร Vegan (หลีกเลี่ยงจากอาหารที่ทำมาจากส่วนประกอบ ทั้งทางตรงและทางอ้อมของสัตว์) และได้รับใบรับรอง “การประกอบอาหารมังสวิรัติ”
ร้านอาหารมีเมนูภาษาอังกฤษ และยินดีต้อนรับชาวต่างชาติทุกท่าน

  • 2-3-32 Seiyo Club Building, Minamimachi, Mito City, Ibaraki Prefecture
  • เดินประมาณ 9 นาที จากสถานี JR Mito ประตูทางออกทิศเหนือ
  • อาหารกลางวัน:11:00 – 15:00 อาหารค่ำ:17:30 – 20:00 หยุดวันอาทิตย์ และวันจันทร์