งานฝีมือ

งานฝีมือ

จังหวัด Ibaraki อุดมไปด้ยธรรมชาติ จึงทำให้มีงานฝีมือเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นงานฝีมือและความสวยงามที่สืบต่อกันมา ทำให้สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของท้องถิ่น ความเรียบง่ายที่พร้อมไปด้วยคุณภาพและความสวยงาม

Kasama-yaki Pottery

in Kasama

เครื่องปั้นดินเผาที่ผลิตในอำเภอ Kasama ตั้งแต่ 200 ปีก่อน ได้รวบรวมช่างปั้น Kasamayaki จากทั่วโลก และเตาเผากว่า 200 เตา ซึ่งผลงานต่อก็มีเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีชื่อเสียงทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

Yuki Tsumugi Silk

in Yuki

ผ้าไหมที่มีแหล่งกำเนิดในอำเภอ Yuki เมื่อ 400 ปีก่อน โดยมีเอกลักษณ์ คือ การทอด้วยมือ ซึ่งเมื่อนานเข้าก็จะเปลี่ยนเป็นสีสันสดใส การทอผ้าระดับสูงที่เรียบง่ายแต่หรูและสวยงาม

Suifu Chochin Paper Lanterns

in Mito

โคมไฟที่ทำจากไม้ไผ่และห่อด้วยกระดาษสาญี่ปุ่น มีความแข็งแรงทนทานเนื่องจากเป็นวัสดุที่ละเอียดอ่อน และก่อให้เกิดรูปร่างที่สวยงามและแสงไฟที่อบอุ่น ซึ่งอำเภอ Mito เป็น 1 ใน 3 แห่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับการผลิต

Daigo Urushi Lacquer Ware

in Daigo

แหล่งผลิตเครื่องเขินอันดับ 2 ของญี่ปุ่น สีสำหรับการใช้ทา (รวมถึงผลิตภัณฑ์ไม้แปรรูป) ทำมาจากยางไม้ ความสวยงามและความเข้มข้นที่ไม่เหมือนที่อื่น งานฝีมือที่ได้ผ่านขั้นตอนกว่า 100 ครั้ง

Nishinouchi Japanese Paper

in Hitachiomiya

กระดาษสางานฝีมือของญี่ปุ่นที่ทนทานและมีลักษณะพิเศษ (หลังจากสัมผัสกับกระดาษทำให้รู้สึกถึงความลงตัวและความนุ่ม) โดยได้ใช้น้ำและวัตถุดิบของทางจังหวัด สามารถเห็นผลงานหลายชิ้นได้นำกระดาษสามาใช้ในการผลิต

Kirigeta Paulownia-wood Clogs

in Yuki

รองเท้าเกตะที่ทำจากต้นไม้ “Paulownia” จึงทำให้เบาแต่ทนทาน ซึ่งมีมาตั้งแต่ 200 ปีก่อน และเมื่อยิ่งใช้ก็จะยิ่งชื่นชอบ โดยมีหลากหลายดีไซน์ทั้งแบบคลาคสิกและโมเดิร์น

Ishidoro Stone Lanterns

in Sakuragawa

ได้นำหินอย่างดีมาใช้สำหรับการแกะสลัก ซึ่งโคมไฟหินมีไว้เพื่อใช้ประดับเป็นแสงหรือสร้างสีสันในสวนญี่ปุ่น นอกจากนี้ก็ยังมีของประดับและโอ่งน้ำ และจะเพิ่มความเข้มข้นขึ้นเมื่อโดนลมและฝน หรือเมื่อเวลาผ่านไป