กิจกรรมด้านวัฒนธรรม

กิจกรรมด้านวัฒนธรรม

กิจกรรมแบบญี่ปุ่นที่สามารถทำได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น เรียนรู้และเพลิดเพลินไปกับงานฝีมือจนถึงวัฒนธรรมด้านอาหารที่มีมาตั้งแต่อดีต และเป็นความภาคภูมิใจของ Ibaraki อีกทั้งสามารถนำกลับ และซื้อเป็นของฝากได้อีกด้วย

กิจกรรมด้านเครื่องปั้น

ปั้นเครื่องปั้น Kasamayaki ตามแบบที่ตัวเองชอบ โดยการปั้นดินบนแป้นหมุน และให้ส่งผลงานมาให้หลังจากเผาเครื่องปั้นเสร็จ

Yuki Tsumugi

in Yuki

กิจกรรมการทอผ้าไหมและประสบการณ์การย้อมผ้าของญี่ปุ่นที่ถือว่าเป็นหนึ่งในงานฝีมือ มือใหม่ก็สามารถเข้าร่วมได้โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงขึ้นไป และสามารถเดินเล่นตามเมืองพร้อมกับสวมใส่ชุดกิโมโน Yuki Tsumugi ซึ่งการทอผ้า ย้อมผ้า และของประดับชิ้นเล็กน้อยที่ใช้ตอนใส่ชุดกิโมโน จะให้สัมผัสถึงประสบการณ์อันมีค่า

Oyaki (ซาลาเปายัดไส้)

เข้าร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนที่ก่อตั้งขึ้นในทางตอนเหนือของจังหวัดที่อุดมไปด้วยธรรมชาติเมื่อ 150 ปีก่อน นำวัตถุดิบพิเศษใส่ลงในแป้งข้าวที่ถูกนวด เสร็จแล้วนำไปย่าง สามารถเข้าร่วมกิจกรรมโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ทำเส้น Soba

เรียนรู้กับการทำ Hitachiaki Soba โดยได้ใช้แป้ง Soba ชั้นดีจากทางตอนเหนือของจังหวัด ซึ่งขั้นตอนการบด aการปั้นให้เป็นเส้น และการต้ม ต่างก็ให้ความสำคัญกับความสด เชิญมาเข้าร่วมกิจกรรมทำเส้น Soba พร้อมรับประทาน

Matcha

เข้าร่วมกิจกรรมเรียนรู้วิธีชงชาและดื่มชาได้ที่ Anjyoan ของ Nishiyama Goten (Seizan-so) ห้องสำหรับเรียนชงชาเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่มีไว้เพื่อกิจกรรมโดยเฉพาะ และเชิญดื่มชาพร้อมกับขนมญี่ปุ่นรสชาติหวานน่ารักที่ทำเองกับมือ