ดอกไม้

ดอกไม้

เพลิดเพลินกับเทศกาลดอกไม้ได้ตามฤดูกาลในพื้นที่ราบกว้างใหญ่ที่ทางจังหวัด Ibaraki ภูมิใจนำเสนอ

Hitachi Cherry Blossom Festival / in Hitachi

ภายในเมืองถูกแต่งแต้มไปด้วย Sakura ประมาณ 14,000 ต้น กลางวันและกลางคืนพลุกพล่านไปด้วยผู้คน โดยมีขบวนรถแห่ Furyumono ที่อลังการและยิ่งใหญ่ สูง 15 เมตร กว้าง 8 เมตร หนัก 5 ตัน เพลิดเพลินกับ Sakura ได้ตั้งแต่ Sakura ที่มีเพียงต้นเดียวจนถึง Sakura ที่เรียงกันเป็นทิวแถวที่ไม่ว่าจะปลูกตามไร่นาหรือภายในเมือง

Nemophila

in Hitachi Seaside Park / in Hitachinaka

โลกสีฟ้าอันน่ามหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยดอก Nemophila ความสวยงามที่ถูกรวมตัวเป็นหนึ่งเดียวระหว่างท้องฟ้าและทุ่งดอก Nemophila ตรงเนินเขาที่มีพื้นที่ 3.5 เฮกตาร์ โดยดอก Nemophila มีจำนวนถึง 4,500,000 ดอก ในช่วงปลายเดือนเมษายน ถึง ต้นเดือนพฤษภาคม คือ ช่วงที่เหมาะแก่การชม

Kochia in Hitachi Seaside Park

in Hitachinaka

Kochia ประมาณ 32,000 พุ่ม เปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดงตั้งแต่กรกฎาคม ถึง ปลายเดือนตุลาคม จึงทำให้รับชมได้ในระยะเวลานาน และ เปลี่ยนเป็นสีแดงเข้มสดในกลางเดือนตุลาคม อีกทั้งยังมีเทศกาล Light Up ที่มี Kochia สีเขียว แดง (เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลในปลายเดือนตุลาคม)

Mito Plum Blossom Festival

at Kairakuen Garden / In Mito

ดอกบ๊วยสื่อถึงการมาเยือนของฤดูใบไม้ผลิญี่ปุ่น โดยมีเอกลักษณ์ คือ ความน่ารักและกลิ่นที่หอมหวาน Kairakuen Garden ตั้งอยู่ที่อำเภอ Mito เป็นสวนที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ได้ปลูกต้นดอกบ๊วยประมาณ 3,000 ต้น 100 สายพันธุ์ ภายในสวนยังมี Kobuntei villa และ Tokiwajinja Shrine อีกทั้งจะมีทูตสาวสวยออกมาต้อนรับ

Kasama Chrysanthemum Festival

at Kasama Inari Jinja / in Kasama

“Kasama Inari Jinja shrine” 1 ใน 3 Inari Jinja shrine ของญี่ปุ่น จัดนิทรรศการดอกเบญจมาศที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นและมีอายุมากกว่า 100 ปี ภายในงานเต็มไปด้วยดอกเบญจมาศที่ได้รับการเพาะปลูกมาอย่างดีประมาณ 10,000 พุ่ม อีกทั้งยังจัดกิจกรรมด้านศาสนาที่มีมาตั้งแต่อดีตอย่าง Yabusame (ขี่ม้าพร้อมยิ่งธนู) หรือ การเล่นดนตรี ฯลฯ

 

Sunflower Festival

in Chikusei

ทุ่งดอกทานตะวันใต้ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่และมีภูเขา Tsukuba เป็นฉากหลัง ที่นี่กว้าง 4 เฮกตาร์ และมีจำนวนดอกทานตะวัน 1,000,000 ต้น ทัศนียภาพที่ดอกทานตะวันบานสะพรั่งพร้อมกันดูทรงพลังและตระการตา ช่วงที่เหมาะแก่การชม คือ ปลายเดือนสิงหาคม ถึง ต้นเดือนกันยายน

Koga Peach Blossom Festival

in Koga Park / in Koga

ช่วงที่อุณหภูมิเริ่มอบอุ่น ต้นดอกท้อกว่า 1,500 ต้น 5 สายพันธุ์ จะเริ่มบานตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม และมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ณ จุดพักผ่อนภายในสวนที่กว้างใหญ่ อาทิ บอลลูน รถลากด้วยคน (วันเสาร์ อาทิตย์) การเล่นดนตรี การแสดงโชว์ ฯลฯ

สวนดอกไอริส SUIGO ITAKO AYAME-EN, Itako Riverside Iris Park (ตั้งอยู่ในเมือง Itako)

ดอก Iris ประมาณ 1,000,000 พุ่ม 500 สายพันธุ์ บานสะพรั่งสวยงามบริเวณริมแม่น้ำที่รายล้อมไปด้วยทะเล แม่น้ำ ทะเลสาบ ช่วงที่เหมาะแก่การชม คือ ปลายเดือนพฤษภาคม ถึง กลางเดือนมิถุนายน สามารถนั่งเรือที่ใช้ไม้พายด้วยแรงคน และชมประเพณีส่งตัวเจ้าสาวที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณของญี่ปุ่น โดยเจ้าสาว (ที่จะแต่งงานจริง) จะนั่งเรือไปหาเจ้าบ่าวที่รออยู่อีกฝั่ง

Hydrangea Festival at Amabiki Kannon

in Sakuragawa

วัด Amabiki Kannon (เจ้าแม่กวนอิม) ประทานพรให้คลอดลูกอย่างปลอดภัยและให้เลี้ยงลูกได้อย่างมีความสุข ซึ่งในต้นเดือนมิถุนายน ถึง กลางเดือนกรกฎาคม (ฤดูฝน) ภูเขาเต็มไปด้วยดอก Hydrangea ประมาณ 3,000 ต้นที่บานสะพรั่งสวยงามสดใส จึงก่อให้เกิดเป็นทัศนียภาพอันน่าหลงไหล อีกทั้งตัวอาคารวัดก็มีโครงสร้างที่ยอดเยี่ยม

Kasama Azalea Festival

at Kasama Tsutusji Koen / in Kasama

เนินเขาภายในสวนถูกแต่งแต้มไปด้วยดอก Azalea สามารถชมทิวทัศน์เมืองจากเนินเขา ช่วงที่เหมาะแก่การชม คือ กลางเดือนเมษายน ถึง ต้นเดือนพฤษภาคม และในวันที่ 29 เมษายน ถึง 5 พฤษภาคมทางอำเภอ Kasama ได้จัดงานจำหน่ายเครื่องปั้นดินเผาอันมีชื่อเสียง ซึ่งก็มีผู้คนจำนวนมากมาเที่ยวชม