อาหาร / ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น

อาหาร / ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น

เนื่องจากอุดมไปด้วยธรรมชาติและเป็นพื้นที่ราบ จึงสามารถทำให้หาอาหารได้ง่าย และมีอาหารเฉพาะในพื้นที่ โดยมีมาตั้งแต่อดีต

ผลิตภัณฑ์ทางทะเล

จังหวัด Ibaraki อยู่ติดกับทะเล จึงทำให้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารทะเล และรับประทานอาหารทะเลสดใหม่ได้ตามร้านอาหารหลายแห่ง โดยมีปริมาณการจับปลา Mackerel และ Sardine เยอะเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น อีกทั้งหม้อไฟปลา Angler คือ ราชาเมนูอาหารฤดูหนาว

Hitachi Aki Soba(Hitachi Buckwheat Noodles)

เส้น Soba ที่ผลิตในญี่ปุ่น โดยใช้ผล Soba เป็นวัตถุดิบหลัก Hitachi Aki Soba มีกลิ่นหอมและรสชาติอร่อย จังหวัด Ibaraki มีหลายร้านที่สามารถทาน Hitachi Aki Soba แสนอร่อย โดยทานกับน้ำซุป Katsuo และ Shoyu

Hitachi Beef

แบรนด์เนื้อวัวคุณภาพสูง ที่มีไขมันในเนื้อพอประมาณ และได้รับการตอบรับที่ดี จังหวัด Ibaraki มีหลายร้านที่สามารถทาน Hitachi Beef แสนอร่อย

Natto (Fermented Soy Beans)

Natto เป็นเมนูเพื่อความสวยงามและดีต่อสุขภาพ เนื่องจากได้ใช้ถั่วเหลืองมาทำการหมัก สามารถหาซื้อ Natto ได้หลายชนิด โดยปกติจะคนให้เข้ากันแล้วทานกับข้าว นอกจากนี้ก็มีวิธีปรุงรสอีกหลายรูปแบบ

Fruits(ผลไม้)

ผลิตผลไม้เป็นจำนวนมาก จึงสามารถเข้าร่วมกิจกรรมเก็บผลไม้ อาทิ เมลอน สตรอว์เบอร์รี แอปเปิล องุ่น สาลี ส้ม เกาลัด มันฝรั่งหวาน บลูเบอรี่

Anko (ปลา Angler)

ปลา Angler เป็นปลาแบนมีรสชาติที่ทานง่าย และเต็มไปด้วยคอลลาเจน ส่วนเนื้อมีไขมันน้อยจึงทำให้มีแคลอรี่ต่ำ โดยส่วนมากจะทานในสไตล์หม้อไฟ หรือ ที่รู้จักในนาม “Nabe” (ใส่ผักและทานตอนที่มีอุณหภูมิร้อน ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นที่นิยมทานในฤดูหนาว) ถือว่าเป็นปลาที่สำคัญของประเทศ

Hoshiimo (Dried Sweet Potatoes)

อาหารเพื่อสุขภาพที่ได้นำมันเทศไปนึ่งและตากแห้ง ถือได้ว่าเป็นขนมที่มีมาตั้งแต่อดีตของญี่ปุ่น โดยมีรสชาติที่หวานอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย ซึ่ง 90 % ของ dried sweet potato ที่จำหน่ายในญี่ปุ่นผลิตจากจังหวัด Ibaraki