เก็บผลไม้

เก็บผลไม้

จังหวัด Ibaraki คือ จังหวัดแห่งราชาผลไม้ มีสวนที่เปิดเพื่อการท่องเที่ยวหลายแห่ง ซึ่งไม่เพียงแค่เก็บผลไม้แล้วนำกลับได้เท่านั้น แต่ยังสามารถเก็บและทานที่นั้นได้ด้วย อีกทั้งสามารถซื้อสิ้นค้าแปรรูปที่ทำจากผลไม้หลายชนิด

เก็บเมลอน

จังหวัด Ibaraki มีผลผลิตเมลอนเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น สามารถเก็บเมลอนได้ตามสวนในต้นฤดูร้อน (ส่วนมากจะเป็นเดือนมิถุนายน) เพลิดเพลินไปกับการเก็บเมลอนพร้อมทานไปด้วย

เก็บสตรอว์เบอร์รี

เก็บสตรอว์เบอร์รีได้ตั้งแต่กุมภาพันธ์ ถึง เมษายน โดยภายในจังหวัดมีสวนที่สามารถเก็บสตรอว์เบอร์รีได้ถึง 40 แห่ง ซึ่งสวนแต่ละแห่งก็ได้ทุ่มเทพัฒนาดินและปุ๋ยเพื่อผลิตสตรอว์เบอร์รีที่อร่อย

เก็บสาลี่

เก็บสาลี่ได้ตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม ถึง ปลายเดือนกันยายน สาลี่ของญี่ปุ่นมีความหวานฉ่ำเป็นอย่างมาก ซึ่งจังหวัด Ibaraki เป็นแหล่งผลิตสาลี่รายใหญ่

เก็บองุ่น

เก็บองุ่นได้ตั้งแต่กรกฎาคม ถึง ตุลาคม เก็บได้ทั้งองุ่นสายพันธุ์ Kyoho และตะวันตก ฯลฯ ซึ่งสามารถเก็บไปทานไปด้วยได้

เก็บแอปเปิล

เก็บแอปเปิลได้ตั้งแต่กันยายน ถึง พฤศจิกายน แอปเปิลมีขนาดใหญ่ สด และกลิ่นหอมหวาน โดยปลูกตรงทางเหนือของจังหวัด ซึ่งเป็นจุดที่มีลมและอากาศที่เย็น และโดยส่วนมากแอปเปิลจะจำหน่ายที่สวนแอปเปิลสำหรับการท่องเที่ยว

เก็บบลูเบอร์รี

เก็บบลูเบอร์รีได้ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน ถึง ต้นเดือนกันยายน โดยเก็บได้ที่สวนภายในจังหวัดถึง 20 แห่ง บลูเบอร์รีสดมีรสชาติเปรี้ยวหวาน ทานง่าย รวมถึงง่ายต่อการนำกลับอีกด้วย

เก็บลูกพลับ

เก็บลูกพลับได้ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน ถึง กลางเดือนพฤศจิกายน ลูกพลับญี่ปุ่นมีรสชาติหวานและเนื้อที่เนียนนุ่ม ซึ่งภายในจังหวัดมีสวนที่เพาะปลูกลูกพลับระดับพรีเมียม

เก็บเกาลัด

จังหวัด Ibaraki มีผลผลิตเกาลัดเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น เก็บเกาลัดได้ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน ถึง กลางเดือนตุลาคม ซึ่งสามารถเก็บเกาลัดระดับพรีเมียมได้ เพราะ มีขนาดใหญ่และกลิ่นที่หอมหวาน โดยส่วนมากเน้นเก็บที่หล่นจากต้น อีกทั้งช่วงนี้ตามแต่ละพื้นที่ของจังหวัดสามารถทานเกาลัดเผาและผลิตภัณฑ์แปรรูปที่ทำจากเกาลัดได้อีกด้วย