พิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่จัดนิทรรศการผลงานโบราณจนถึงปัจจุบัน ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ โดยมีธีม ที่ตั้ง และตัวอาคารหลายที่หลายรูปแบบ ถือว่าเป็นสถานที่ภายในจังหวัดที่เหมาะแก่การเที่ยวชม

Art Tower Mito / in Mito

นิทรรศการศิลปะขนาดใหญ่ที่มีผลงานดีไซน์ สถาปัตยกรรม และการ์ตูน ซึ่งการนำเสนอของแต่ละครั้งต่างก็มีเอกลักษณ์ ภายใน 1 ปีจัดประมาณ 4 ครั้ง ผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างเช่น การจัดคอนเสิร์ต ณ โรงละคร และละครร่วมสมัย หรือ ศิลปะแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นโดยศิลปินรุ่นใหม่
อีกทั้งภายในอาคารมี Pipe Organ ที่จะทำการแสดงอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ก็ยังมี Tower ที่มีเอกลักษณ์และสวนสำหรับพักผ่อน

The Museum of Modern Art, Ibaraki

นิทรรศการผลงานที่มีชื่อเสียงทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ มีผลงานศิลปะสมัยใหม่ที่ครอบครองอยู่กว่า 3,900 ชิ้น โดยส่วนมากจะแนะนำศิลปินที่มีความเกี่ยวข้องกับจังหวัด Ibaraki ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะสวยงามที่มีตัวอาคารกว้างใหญ่ ตรงสวนก็มีขนาดกว้าง ตั้งอยู่ใกล้กับ Senba Lake เหมาะสำหรับการพักผ่อน

Tenshin Memorial Museum of Art, Ibaraki / in Kitaibaraki

มีอ่าวขนาดน้อยใหญ่ที่กระทบกับคลื่นทะเลของมหาสมุทรแปซิฟิก ชายหาด Izura มีต้นสนสีเขียวที่เติบโตขึ้น ณ แหลมที่ยื่นออกไปในทะเล พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่สามารถชมทัศนียภาพของมหาสมุทรแปซิฟิกได้ ณ แหลมอันงดงาม และเมื่อ 100 ปีก่อนที่นี่เป็นสถาบันวิจิตรศิลป์แห่งประเทศญี่ปุ่นที่มีศิลปินหลายท่านมาศึกษาอยู่ที่นี่ นิทรรศการจะนำเสนอหนังญี่ปุ่น และ Exhibition หรือ ผลงานที่ครอบครองไว้อยู่

Aquaworld, Ibaraki Prefectural Oarai Aquarium

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำระดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นที่หันหน้าไปยังมหาสมุทรแปซิฟิก มีสายพันธุ์ปลาฉลามถึง 55 สายพันธุ์ ซึ่งเยอะเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น นิทรรศการสัตว์โลกท้องทะเลกว่า 68,000 ตัว 580 สายพันธุ์ นอกจากนี้ก็ยังมีการแสดงปลาโลมา รวมถึงโซนร้านอาหาร และร้านขายของฝาก

Ibaraki Ceramic Art Museum / in Kasama

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเฉพาะด้านเซรามิกที่แรกในฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่น นิทรรศการแนะนำผลงานของบุคคลที่ได้รับรางวัลด้านเซรามิกสมัยใหม่ของญี่ปุ่น และผลงานจากทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ โดยภายใน 1 ปีจัดนิทรรศการทั้งหมด 4 ครั้ง บริเวณใกล้กันมีสวนที่กว้างใหญ่และทิวทัศน์ที่สวยงาม อีกทั้งเทศกาล Himatsuri ณ Kasama Park Geijutsunomori ในฤดูใบไม้ผลิก็จัดภายในสวนของพิพิธภัณฑ์แห่งนี่เป็นเวลา 5 วัน โดยมีผู้มาเที่ยวชมกว่า 500,000 คน

Ibaraki Prefectural Archives and Museum / in Mito

นิทรรศการที่ได้เล่าจุดเริ่มต้นของ Ibaraki ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน (จัดขึ้นเป็นประจำ) นิทรรศการพิเศษ 1 ปีจัดขึ้น 2ครั้ง หรือ จัดตาม 6 หัวข้อ สำหรับสวนมีต้นแปะก๊วยเรียงกันเป็นแถว และดอกบัว ซึ่งอุดมไปด้วยธรรมชาติ จึงนิยมเป็นอย่างมากสำหรับการเดินเล่นหรือพักผ่อน

Tokugawa Museum / in Mito

สมบัติที่มีครอบครองประมาณ 30,000 ชิ้นเป็นของมีอายุตั้งแต่ 250 ปีก่อน โดยมีความเกี่ยวข้องกับเหล่าโชกุน และเอกสารที่เก็บได้จากแต่ละที่อีกประมาณ 30,000 ชิ้น ของบางสิ่งไม่ได้มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม แต่สามารถสื่อถึงประวัติศาสตร์และศิลปะได้เป็นอย่างดี ผลงานภาพวาดหลายชิ้นจากศิลปินที่มีชื่อเสียงด้านการวาดภาพของญี่ปุ่น ที่มีคอลเลคชั่นอีกหลายรูปแบบ ล่าสุดการแสดงมีดดาบญี่ปุ่นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

Ibaraki Nature Museum

พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติอันดับใหญ่ต้น ๆ ของญี่ปุ่น มีพื้นที่กว้างใหญ่ สามารถเรียนรู้ความสำคัญการใช้ชีวิตระหว่างธรรมชาติและมนุษย์ผ่านการสัมผัสธรรมชาติ ณ สวนกว้างใหญ่ หรือ นิทรรศการที่จัดขึ้นในตัวอาคาร นอกจากนี้ยังสามารถร่วมกิจกรรมขุดหาซากดึกดำบรรพ์ หรือ นิทรรศการจำลองขนาดใหญ่ที่ได้คิดค้นหาแนวทางต่าง ๆ มานำเสนอ ซึ่งจะทำให้เพลิดเพลินเป็นอย่างมาก