ธรรมชาติ

ธรรมชาติ

จังหวัด Ibaraki มีสถานที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์พร้อมไปด้วยธรรมชาติ อาทิ ทะเล แม่น้ำ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรณี เชิญมาสัมผัสกับทัศนียภาพและบรรยากาศที่เกิดจากการดูแลมายาวนาน

Fukuroda Falls / in Daigo

1 ใน 3 น้ำตกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น สามารถชมความยิ่งใหญ่อลังการนี้ได้ผ่านน้ำตกที่มีความสูง 120 เมตร กว้าง 73 เมตร ซึ่งไม่ควรพลาดกับทัศนียภาพที่สวยงามทั้ง 4 ฤดู โดยฤดูใบไม้ร่วงเต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี ส่วนฤดูหนาวน้ำตกจะเกาะตัวเป็นน้ำแข็ง อีกทั้งตอนนี้ยังเป็นที่รู้จักในนาม “สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์แห่งความรัก” และถ้าหากเจอรูปหัวใจตรงกลางน้ำตก เชื่อกันว่าจะสมหวังในความรัก

Ryujin Suspension Bridge / in Hitachiota

หุบเขาที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยงาม โดยมีสะพานแขวนขนาดใหญ่อันดับต้น ๆ ที่มีความยาว 375 เมตร เป็นสะพานเชื่อม อีกทั้งด้านล่างยังมีเขื่อนทะเลสาบไหลผ่าน
ในฤดูใบไม้ผลิหุบเขาจะถูกตกแต่งไปด้วยธงปลาคาร์ฟอันเป็นวัฒนธรรมประจำชาติญี่ปุ่น เพื่อขอพรให้กับเด็ก ส่วนฤดูใบไม้ร่วงมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องของใบไม้เปลี่ยนสีอันงดงาม อีกทั้งการกระโดดบันจีจัมพ์ที่มีความสูง 100 เมตร ซึ่งถือว่าสูงอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

Oarai Sun Beach / in Oarai

น้ำทะเลใสและตื้น รวมถึงทรายหาดขาวและต้นสนที่ทอดยาวตลอดชายฝั่งที่สวยงาม มีบางจุดที่อยู่ระหว่างโขดหิน (เก็บหอย) ที่นี่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับการท่องเที่ยวแบบครอบครัว
ใกล้กันก็มีสถานที่สำหรับทำกิจกรรมอย่าง Marine Sports หรือ Oarai Isosaki Jinja ฯลฯ สถานที่ที่เหมาะแก่การถ่ายรูป ชายหาดแห่งนี่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของจังหวัด

Lake Kasumigaura

in Kasumigaura และบริเวณใกล้เคียง

ทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น เป็นที่นิยมในการปั่นจักรยาน และทำกิจกรรมหลายอย่างภายใต้ทัศนียภาพที่สวยงามและยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังมีบริการนั่งเรือยอร์ช เจ็ทสกี และเรือนำเที่ยว Hobikisen และสามารถตกปลาได้อีกด้วย

Mt. Tsukuba / in Tsukuba

ภูเขาอันขึ้นชื่อของจังหวัด สูง 877 เมตร สามารถเดินขึ้นภูเขาได้ตลอดทั้งปี นอกจากการเดินขึ้นภูเขาเแล้ว ยังสามารถใช้บริการเคเบิ้ลคาร์และโรปเวย์ ทัศนียภาพยามค่ำคืนตรงยอดเขางดงามเป็นอย่างมาก ซึ่ง 1 ปีสามารถชม Diamond Tsukuba (งดงามดุจดั่ง Diamond) ในเดือนกุมภาพันธ์ และ ตุลาคม อีกทั้งตอนกลางภูเขายังมี Tsukuba Shrine ที่มีประวัติกว่า 3,000 ปี

Hananuki Gorge / in Takahagi

หุบเขาที่มีโกรกธารและน้ำตกน้อยใหญ่จำนวนมาก ทางเดินจากเขื่อนน้ำมายังหุบเขาเต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม หลังจากข้ามผ่านสะพานแขวนที่มีความยาว 60 เมตร จะเห็นน้ำตกที่อยู่ด้านล่าง รวมถึงใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้น 2 ข้างทาง แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับฤดูใบไม้ไม้เปลี่ยนสีในกลางเดือนพฤศจิกายน

Lake Hinuma

in Ibaraki Town และบริเวณใกล้เคียง

หนองน้ำอันมีชื่อเสียงและหาได้ยาก เพราะมีการผสมระหว่างน้ำทะเลและน้ำจืด ที่นี่ยังเป็นที่อยู่ของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่หาได้ยาก และเป็นที่รู้จักในการชมพระอาทิตย์ยามเย็นที่สวยงาม นอกจากนี้ยังนิยมเป็นสถานที่สำหรับตั้งแคมป์ ตกปลา และ Marine Sports อีกทั้งดอก Hydrangea ประมาณ 10,000 พุ่มจะบานยังสะพรั่ง ณ Hinuma Nature Park ในเดือนมิถุนายน