กิจกรรม Out door

กิจกรรม Out door

จังหวัด Ibaraki อุดมไปด้วยทะเล ภูเขา แม่น้ำ จึงทำให้มีสถานที่ทำกิจกรรม Out door หลายแห่งที่เหมาะแก่การเล่นและพักผ่อน แนะนำจุดที่น่าสนใจ

Bungee Jumping

Bungee Jumping จากสะพานที่มีความสูงจากแม่น้ำ 100 เมตร ซึ่งสูงที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีทัศนียภาพหุบเขารูป V รายล้อม

Paragliding

จังหวัด Ibaraki บริการ Paraglider เพียงไม่กี่แห่งในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริเวณที่มีลมและสภาพแวดล้อมที่ดี จนถึงสามารถจัดงาน World Cup บินอย่างอิสระอย่างช้า ๆ ไปกับปีกที่โต้ลม ซึ่งสามารถเริ่มเล่นได้ง่ายและเป็นเร็ว

Canoeing

พายเรือท่ามกลางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ของจังหวัด Ibaraki มีจุดที่กระแสน้ำไม่แรง ซึ่งเหมาะสำหรับมือใหม่ สามารถเล่นได้ทั้ง 4 ฤดู อีกทั้งยังมีผู้เชียวชาญติดตามด้วย

Cycling

Tsukuba Ring Ring Road คือ Cycling course ที่ห่างจากเมืองหลวงประมาณ 1 ชม. โดยมีความยาวประมาณ 180 กิโลเมตร บริเวณ Kasumigaura มีการจราจรรถยนต์ไม่หนาแน่น และยังเป็นที่ราบขนาดใหญ่ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ที่ปั่นเป็นกรุ๊ป ใกล้กับ Mt.Tsukuba มี Hill climb course อีกทั้งที่นี่ยังจะขยายเพิ่มขึ้นในอนาคต จึงถือเป็น Cycling road ที่น่าจับตามอง

Camping

รายล้อมไปด้วยทะเล และ ธรรมชาติ จึงทำให้สามารถตั้ง Camp ได้หลายรูปแบบ และถ้าหากไม่มีเครื่องมือ สามารถยืมได้ สำหรับ BBQ จะใช้วัตถุดิบของจังหวัด ​Ibaraki อีกทั้งตอนกลางคืนเพลิดเพลินไปกับการสังเกตดาราศาสตร์

Marine Sports

ชายหาดของจังหวัด Ibaraki สามารถทำกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน อาทิ Surfing Sea kayak Body board Yacht cruising ฯลฯ ส่วน Hinuma สามารถสนุกไปกับ Wake board Stand up paddle field และ Canoe school ซึ่งโดยส่วนมากจะไม่มีผู้คนเยอะเกินไป จึงทำให้มีพื้นที่กว้างเหมาะแก่การใช้เล่นทำกิจกรรม

เก็บผลไม้

จังหวัด Ibaraki คือ จังหวัดแห่งราชาผลไม้ มีสวนที่เปิดเพื่อการท่องเที่ยวหลายแห่ง ซึ่งไม่เพียงแค่เก็บผลไม้แล้วนำกลับได้เท่านั้น แต่ยังสามารถเก็บและทานที่นั้นได้ด้วย อีกทั้งสามารถซื้อสิ้นค้าแปรรูปที่ทำจากผลไม้หลายชนิด