สวนสาธารณะ

สวนสาธารณะ

Hitachi Seaside Park / in Hitachinaka

สถานที่ท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อของจังหวัด Ibaraki มีพื้นที่ 200 เฮกตาร์ โดยแบ่งเป็น 7 โซน ประกอบด้วยทุ่งดอกไม้ และ พื้นที่สันทนาการ รวมถึงสามารถทำกิจกรรมได้ อาทิ การปั่นจักรยาน บาร์บีคิว ซึ่งที่นี่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากสำหรับดอก Nemophila และ Kochia

Kairakuen Garden / in Mito

ตั้งอยู่ที่อำเภอ Mito เป็นสวนดอกบ๊วยอันมีประวัติเพียงไม่กี่แห่ง (1 ใน 3 สวนอันมีชื่อเสียงของญี่ปุ่น) โดยเฉพาะอย่างยิ่งดอกบ๊วยประมาณ 3,000 ต้น 100 สายพันธุ์จะบานสะพรั่งในกลางเดือนกุมภาพันธ์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ภายในสวนยังมีป่าไผ่ Kobun-tei และ Tokiwa Shrine

Ibaraki Flower Park / in Ishioka

ไม่มีช่วงไหนที่ไม่ได้ชมดอกไม้ สามารถชมดอกไม้ได้ทุกเดือน

Koga Park (Koga Kubo Park) / in Koga

สวนขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ 25.2 เฮกตาร์ มีชื่อเสียงด้านเทศกาลดอกท้อ ล้อมรอบไปด้วยเนินเขาน้อยใหญ่ ต้นไม้ และริมน้ำ อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นเด็กเล็ก จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อน

Kashima Soccer Stadium / in Kashima

Home stadium ของ Kashima Antlers ที่เคยแข่งกับ Real Madrid Club de Fútbol และเคยใช้เป็นสนามแข่งใน World Cup 2002 อีกทั้งจะได้ใช้ใน Tokyo Olympic อีกด้วย

Comorebi Mori no Ibaraido / in Inashiki

สามารถสัมผัสกับสัตว์ อาทิ แพะ alpaca ฯลฯ รวมถึงเข้าร่วมกิจกรรมทำอาหารอย่าง พิซซ่า อีกทั้งยังมี "Sylvania Park" สำหรับ Sylvanian Family ทีนี่สามารถเล่นและขยับเขยื้อนร่างกายได้อย่างเต็มที่ภายใต้ธรรมชาติ

Hitachi Kamine Park / in Hitachi

ที่นี่มีทั้งสวนสัตว์และสวนสนุก ในฤดูใบไม้ผลิสวยงามไปด้วย Sakura สามารถชมมหาสมุทรแปซิฟิกได้จากสวนสัตว์ ร่วมถึงสัมผัสกับสัตว์ โดยที่นี่มีคำขวัญคือ "เข้าสวนเพื่อไปเล่นและเรียนรู้ให้สนุก"

Kasama Geijutsu no Mori Park / in Kasama

ที่นี่ได้ผสมผสานระหว่างงานฝีมือแบบดั้งเดิมและงานศิลปะสมัยใหม่ไว้ได้อย่างลงตัว มีพื้นที่ 54.6 เฮกตาร์ ภายในบริเวณยังมี Ibaraki Ceramic Art Museum และ Craft Hills Kasama เด็กเล็กยังเข้าร่วมกิจกรรมงานศิลปะ รวมถึงเล่นเครื่องเล่นได้อีกด้วย

Hitachi Fudoki no Oka

in Ishioka

สัมผัสบรรยากาศด้านโบราณสถานทางวัฒนธรรม ศิลปะการแสดงพื้นบ้าน สามารถชมบ้านและอาคารเรือนโบราณ โดยที่นี่มีทัศนียภาพที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของญี่ปุ่นในอดีต และยังมีหน้ากากเชิดสิงโตที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น รวมถึงรับชม Yae Sakura ที่มีดอกสีชมพูเข้มในเดือนเมษายน

Okuhitachi Kirara no Sato / in Hitachi

พื้นที่มีประมาณ Tokyo Dome 10 ลูก และมีสไลเดอร์​ยาว 1,1881 เมตร ซึ่งยาวที่สุดในญี่ปุ่น อีกทั้งยังบริการที่พัก ตั้งแคมป์ บาร์บีคิว ร่วมถึงเข้าร่วมกิจกรรมกับทุ่งเลี้ยงสัตว์และเล่นเครื่องเล่น

Aquaworld, Ibaraki Prefectural Oarai Aquarium

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำระดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นที่หันหน้าไปยังมหาสมุทรแปซิฟิก มีสายพันธุ์ปลาฉลามถึง 55 สายพันธุ์ ซึ่งเยอะเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น นิทรรศการสัตว์โลกท้องทะเลกว่า 68,000 ตัว 580 สายพันธุ์ นอกจากนี้ก็ยังมีการแสดงปลาโลมา รวมถึงโซนร้านอาหาร และร้านขายของฝาก