วิทยาศาสตร์ ・เยี่ยมชมโรงงาน

วิทยาศาสตร์ ・เยี่ยมชมโรงงาน

จังหวัด Ibaraki มีการคมนาคมสะดวกสบายทั้งทางบกและทะเล จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการพัฒนาโรงงานและสถานที่วิจัย ซึ่งทางอำเภอ Tsukuba มีจำนวนนักวิจัยระดับโลกถึง 20,000 ท่าน และมีบริเวณพื้นที่สำหรับโรงงานเยอะเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น โดยมีโรงงานที่เข้าเยี่ยมชมได้ถึง 25 แห่ง

JAXA Tsukuba Space Center / in Tsukuba

ศูนย์วิจัยเพื่อพัฒนาอวกาศ สามารถชมดาวเทียมและเครื่องยนต์จรวดที่สร้างขึ้นโดยมนุษย์ได้ ณ อาคารนิทรรศการ ถ้าหากจองล่วงหน้าจะมีไกด์ที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษติดตามด้วย อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับอวกาศ

Tsukuba EXPO Center / in Tsukuba

สามารถเพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้ได้จากนิทรรศการที่ได้อธิบายเรื่องเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์ใหม่ล่าสุด และเรื่องเคมีใกล้ตัวได้อย่างเข้าใจง่าย อีกทั้งยังมีแบบจำลองจรวด HI ขนาดใหญ่ เรือดำน้ำแบบจำลอง และท้องฟ้าจำลองที่ใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก

Tsukuba Science Tour

in Tsukuba

อำเภอ “Tsukuba” มีหน่วยงานวิจัยหลายแห่งสำหรับสาขาต่าง ๆ สามารถเพลิดเพลินไปกับการเยี่ยมชมและเข้าร่วมกิจกรรม อีกทั้งยังบริการ Bus Tour โดยมีไกด์ติดตาม ซึ่งมีสถานที่เข้าเยี่ยมชมได้ถึง 50 แห่ง

Cyberdyne Studio

in Tsukuba

สามารถเยี่ยมชมเทคโนโลยีหุ่นยนต์สุดล้ำ รวมถึงลองสวมชุด Robot Suit HAL ชม Original movie โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ Robot Suit HAL ® ผ่าน Seamless screen 270 องศา

Kanefuku Mentai Park Oarai / in Oarai

โรงงานผลิตไข่ปลา Mentaiko เข้าชมขั้นตอนการผลิตไข่ปลา Mentaiko ได้อย่างใกล้ชิด ซื้อไข่ปลา Mentaiko หรือ เมนูไข่ปลา Mentaiko ที่ทานได้เพียงแค่ที่นี่ อีกทั้งยังสามารถลองชิมได้อีกด้วย (จัดเตรียมไว้เป็นจำนวนมาก)

Yakult Factory โรงงานยาคูลท์

Goka Town

เข้าชมขั้นตอนการผลิตยาคูลท์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก หลังจากนั้นลิ้มรสยาคูลท์ที่ทำเสร็จใหม่