ฤดูร้อน

ฤดูร้อน

สถานที่สำหรับการท่องเที่ยวในฤดูร้อนที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมข้างนอก ไม่ว่าจะเป็นมหาสมุทรแปซิฟิก ทะเลสาบ และแม่น้ำ โดยจะมีการจัดงานเทศกาล หรือ ดอกไม้ไฟ ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของฤดูร้อนญี่ปุ่น

Oarai Sun Beach / in Oarai

น้ำทะเลใสและตื้น รวมถึงทรายหาดขาวและต้นสนที่ทอดยาวตลอดชายฝั่งที่สวยงาม มีบางจุดที่อยู่ระหว่างโขดหิน (เก็บหอย) ที่นี่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับการท่องเที่ยวแบบครอบครัว
ใกล้กันก็มีสถานที่สำหรับทำกิจกรรมอย่าง Marine Sports หรือ Oarai Isosaki Jinja ฯลฯ สถานที่ที่เหมาะแก่การถ่ายรูป ชายหาดแห่งนี่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของจังหวัด

Lake Kasumigaura

in Kasumigaura และบริเวณใกล้เคียง

ทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น เป็นที่นิยมในการปั่นจักรยาน และทำกิจกรรมหลายอย่างภายใต้ทัศนียภาพที่สวยงามและยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังมีบริการนั่งเรือยอร์ช เจ็ทสกี และเรือนำเที่ยว Hobikisen และสามารถตกปลาได้อีกด้วย

Mito Komon Festival & Fireworks Festival / in Mito

ในตัวเมืองจะมีเทศกาลที่ครึกครื้น อยู่เป็นเวลา 3 วัน (ต้นเดือนสิงหาคม) โดยจะมีการจัดกิจกรรมมากมาย อาทิ ขบวนแห่รถลาก Dashi (รถลากด้วยแรงคนที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม) Mikoshi (ศาลเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกแบกขึ้นบ่าในขบวน) ขบวนพาเหรด Mito Komon และ Carnival จากคนในพื้นที่ ฯลฯ Fireworks Festival ณ Senba Lake ที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วประเทศ และเป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจของ Ibaraki จัดขึ้นในวันวันแรกและวันที่ 3 ของเทศกาล มีดอกไม้ไฟที่สวยงามกว่า 4,500 นัด ผลิตโดยยอดฝีมือช่างศิลปะดอกไม้ไฟของญี่ปุ่น (โรงงานดอกไม้ไฟ Nomura)

Hydrangea Festival at Amabiki Kannon

in Sakuragawa

วัด Amabiki Kannon (เจ้าแม่กวนอิม) ประทานพรให้คลอดลูกอย่างปลอดภัยและให้เลี้ยงลูกได้อย่างมีความสุข ซึ่งในต้นเดือนมิถุนายน ถึง กลางเดือนกรกฎาคม (ฤดูฝน) ภูเขาเต็มไปด้วยดอก Hydrangea ประมาณ 3,000 ต้นที่บานสะพรั่งสวยงามสดใส จึงก่อให้เกิดเป็นทัศนียภาพอันน่าหลงไหล อีกทั้งตัวอาคารวัดก็มีโครงสร้างที่ยอดเยี่ยม

สวนดอกไอริส SUIGO ITAKO AYAME-EN, Itako Riverside Iris Park (ตั้งอยู่ในเมือง Itako)

ดอก Iris ประมาณ 1,000,000 พุ่ม 500 สายพันธุ์ บานสะพรั่งสวยงามบริเวณริมแม่น้ำที่รายล้อมไปด้วยทะเล แม่น้ำ ทะเลสาบ ช่วงที่เหมาะแก่การชม คือ ปลายเดือนพฤษภาคม ถึง กลางเดือนมิถุนายน สามารถนั่งเรือที่ใช้ไม้พายด้วยแรงคน และชมประเพณีส่งตัวเจ้าสาวที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณของญี่ปุ่น โดยเจ้าสาว (ที่จะแต่งงานจริง) จะนั่งเรือไปหาเจ้าบ่าวที่รออยู่อีกฝั่ง

Ushiku Daibutsu (Buddha) / in Ushiku

สูง 120 เมตร พระพุทธรูปปางยืนทองสัมฤทธิ์ที่มีขนาดใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก สามารถเข้าไปชมในองค์พระ ภายในมีห้องจัดนิทรรศการ และมีองค์พระพุทธรูป 3,400 องค์สีเหลืองอร่าม อีกทั้งยังชมทัศนียภาพข้างนอกได้จากจุดชมวิว

เก็บเมลอน

จังหวัด Ibaraki มีผลผลิตเมลอนเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น สามารถเก็บเมลอนได้ตามสวนในต้นฤดูร้อน (ส่วนมากจะเป็นเดือนมิถุนายน) เพลิดเพลินไปกับการเก็บเมลอนพร้อมทานไปด้วย