ฤดูหนาว

ฤดูหนาว

ในฤดูหนาวสามารถอบอุ่นร่างกายได้ด้วยการรับประทานอาหารท้องถิ่นและแช่ Onsen อีกทั้งชมน้ำตกที่แข็งตัวเฉพาะฤดูหนาวที่ชมได้ในระยะเวลาอันสั้น รวมถึงเพลิดเพลินไปกับ Shopping และสักการะศาลเจ้า

Fukuroda Falls / in Daigo

1 ใน 3 น้ำตกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น สามารถชมความยิ่งใหญ่อลังการนี้ได้ผ่านน้ำตกที่มีความสูง 120 เมตร กว้าง 73 เมตร ซึ่งไม่ควรพลาดกับทัศนียภาพที่สวยงามทั้ง 4 ฤดู โดยฤดูใบไม้ร่วงเต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี ส่วนฤดูหนาวน้ำตกจะเกาะตัวเป็นน้ำแข็ง อีกทั้งตอนนี้ยังเป็นที่รู้จักในนาม “สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์แห่งความรัก” และถ้าหากเจอรูปหัวใจตรงกลางน้ำตก เชื่อกันว่าจะสมหวังในความรัก

Kamiiso no Torii Gate

in Oarai

เสา Torii ตั้งอยู่กลางทะเล เชื่อกันว่าเทพเจ้าได้ลงมาสถิตประทับยืนอยู่บนทะเล ทัศนียภาพที่เสา Torii กระทบกับคลื่นทะเล ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ และการชมเสา Torii พร้อมกับพระอาทิตย์ขึ้น เป็นทัศนียภาพที่สวยงามและเต็มเปี่ยมไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์ อีกทั้งยังเป็นที่นิยมสำหรับการถ่ายรูป

Kasama Inari Jinja / in Kasama

Honden (โถงศูนย์กลางหลักของศาลเจ้า) ได้รับการแกะสลักอย่างประณีตและเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญ เทพเจ้าที่นี่ คือ เทพเจ้าแห่งความรุ่งโรจน์ด้านการค้าขาย การเกษตร และดลบันดาลด้านการขอลูก คลอดลูก รวมถึงสมหวังในความรัก อีกทั้งต้นดอก Wisteria ที่มีอายุ 400 ปีสวยงามเป็นอย่างมากในเดือนพฤษภาคม และจะมีการจัดงาน “Chrysanthemum Festival” ในฤดูใบไม้ร่วง

Mt. Tsukuba / in Tsukuba

ภูเขาอันขึ้นชื่อของจังหวัด สูง 877 เมตร สามารถเดินขึ้นภูเขาได้ตลอดทั้งปี นอกจากการเดินขึ้นภูเขาเแล้ว ยังสามารถใช้บริการเคเบิ้ลคาร์และโรปเวย์ ทัศนียภาพยามค่ำคืนตรงยอดเขางดงามเป็นอย่างมาก ซึ่ง 1 ปีสามารถชม Diamond Tsukuba (งดงามดุจดั่ง Diamond) ในเดือนกุมภาพันธ์ และ ตุลาคม อีกทั้งตอนกลางภูเขายังมี Tsukuba Shrine ที่มีประวัติกว่า 3,000 ปี

Kashima Jingu Grand Shrine / in Kashima

Romon (ประตู) สีแดงเข้มสดเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญ เทพเจ้าได้รับการสักการะให้เป็นเทพเจ้าแห่งการต่อสู้ การคลอดลูก และการเดินทาง เดินผ่านต้นสนที่เรียงกันเป็นแถวเพื่อทำการสักการะ ศาลเจ้าแห่งนี่พื้นที่มีขนาดเท่าTokyo Dome 15 ลูก

Anko (ปลา Angler)

ปลา Angler เป็นปลาแบนมีรสชาติที่ทานง่าย และเต็มไปด้วยคอลลาเจน ส่วนเนื้อมีไขมันน้อยจึงทำให้มีแคลอรี่ต่ำ โดยส่วนมากจะทานในสไตล์หม้อไฟ หรือ ที่รู้จักในนาม “Nabe” (ใส่ผักและทานตอนที่มีอุณหภูมิร้อน ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นที่นิยมทานในฤดูหนาว) ถือว่าเป็นปลาที่สำคัญของประเทศ